ประกาศกฎหมาย ICANN โดเมนเนมต้องยืนยันตัวตนทางอีเมล

ประกาศกฎหมาย ICANN โดเมนเนมต้องยืนยันตัวตนทางอีเมล

Table of Contents

The Internet Corporation for Assigned Names and Numbers หรือ ICANN องค์กรดูแลโดเมนเนมโลกได้ออกกฎใหม่ให้ทุกโดเมนเนมที่มีการจดใหม่ มีการยืนยันตัวผ่านทางอีเมล โดยให้เหตุผลเรื่องการป้องกันการให้ข้อมูลหลอกลวง

การยืนยันโดเมนเนม ต้องดำเนินการภายใน 14 วันหลังจากจดโดเมนเนมใหม่ การออกกฎดังกล่าวสร้างความสับสนและเกิดผลกระทบต่อลูกค้าของเราที่ไม่ได้มีการยืนยันโดเมนเนม ทำให้โดเมนเนมถูกระงับการใช้งาน

ลูกค้าจดโดเมนเนมใหม่/ย้ายโดเมนเนม

ลูกค้าจะได้รับอีเมลในหัวข้อ “registrant e-mail verification” หรือ “domain name verification” หากไม่พบกรุณาตรวจสอบอีเมลขยะ การยืนยันสามารถทำได้ด้วยการคลิกลิงค์ในอีเมล

ประกาศกฎหมาย ICANN โดเมนเนมต้องยืนยันตัวตนทางอีเมล

โดเมนเนมถูกระงับควรทำอย่างไร ?

หากลูกค้าไม่ได้ยืนยันตัวตนและถูกระงับ สามารถติดต่อมายัง [email protected] เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทำการจัดส่งอีเมลการยืนยันตัวให้อีกครั้งได้ตลอดเวลาครับ

Facebook
Twitter
Email

Related Posts

Cloud Domain Services

ยกระดับความปลอดภัยให้โดเมนเนมกับบริการ Cloud Domain Services จาก THAI DATA CLOUD

ทุกท่านทราบดีอยู่แล้วว่า โดเมนเนม คือ ชื่อของเว็บไซต์เพื่อแสดงถึงความน่าเชื่อถือและการได้รับการยืนยันความปลอดภัยจากคู่ค้าของแต่ละองค์กร โดเมนเนมจึงเสมือนหน้าด่านในการติดต่อสื่อสารในช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงเว็บไซต์ อีเมลธุรกิจ (Business Email) หรือ

Read More »
สิ่งที่ต้องมีถ้าจะทำธุรกิจในปี 2021 คือ “ เว็บไซต์ ! ”

สิ่งที่ต้องมีถ้าจะทำธุรกิจในปี 2021 คือ “ เว็บไซต์ ! ”

การพัฒนาของเทคโนโลยี ทำให้ทุกคนเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น เว็บไซต์ ถือเป็น 1 ในแหล่งข้อมูลที่เข้าถึงได้ง่าย และ รวดเร็ว  เว็บไซต์ไม่ได้มีไว้แค่ขายของอย่างเดียว หากยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือ
Read More »