Samsung เริ่มปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ One UI 7.0 สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy อย่างเป็นทางการ ซึ่งครั้งนี้เป็นการปรับปรุงที่สำคัญในด้านความลื่นไหล การโต้ตอบ และการมองเห็นของผู้ใช้
โปรแกรมเบต้า (Beta)
One UI 7.0 เบต้าครั้งแรกถูกปล่อยให้กับซีรีส์ Galaxy S24 ในช่วงต้นเดือนธันวาคม โดยมีการอัปเดตเบต้าทั้งหมดหกครั้ง เมื่อเดือนที่แล้ว Galaxy Z Flip 6 และ Fold 6 ได้เข้าร่วมโปรแกรมนี้พร้อมกับ Galaxy S23 series และ Galaxy Tab S10 series แม้ว่าการทดสอบสำหรับอุปกรณ์เหล่านี้จะไม่ก้าวหน้าเท่าซีรีส์ S24 แต่ก็มีฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดรวมอยู่ด้วย Sammy Fans+4Sammy Fans+4Sammy Fans+4
อุปกรณ์ที่รองรับ
การปล่อยอัปเดตรอบแรกจะเริ่มในวันที่ 7 เมษายน สำหรับ Galaxy S24, Galaxy Z Fold 6 และ Galaxy Z Flip 6 ในตลาดส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาจะได้รับอัปเดตนี้ในวันที่ 10 เมษายน และบางประเทศจะได้รับหลังจากวันที่ 14 เมษายน การปล่อยอัปเดตจะขยายไปยังซีรีส์ S23, Tab S10 และอุปกรณ์ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ในปลายเดือนนี้และในเดือนพฤษภาคม Sammy Fans+4Sammy Fans+4Tom’s Guide+4
วิธีการดาวน์โหลด
คุณสามารถตรวจสอบการอัปเดตซอฟต์แวร์ล่าสุดได้โดยทำตามขั้นตอนดังนี้:
- เปิดแอป การตั้งค่า
- ไปที่ การอัปเดตซอฟต์แวร์
- เลือก ดาวน์โหลดและติดตั้ง
สำคัญ
ควรสำรองข้อมูลที่สำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญหายของข้อมูลที่ไม่พึงประสงค์ในการอัปเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด Samsung จะปล่อย One UI 7.0 เป็นรอบๆ และอาจใช้เวลาแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเทศและภูมิภาค
ที่มา : https://www.sammyfans.com/2025/04/03/one-ui-7-0-releasing-next-week-heres-what-you-need-know/