แรงสุดขีด NVMe เทคโนโลยีใหม่จาก Supermicro

แรงสุดขีด NVMe เทคโนโลยีใหม่จาก Supermicro

Table of Contents

NVMe หรือที่เรียกว่า NVM Express ย่อมาจาก Non-Volatile Memory Express คือ เทคโนโลยีที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อเพื่อรับส่งข้อมูลจากสตอเรจ (Storage) กับหน่วยประมวลผล (CPU) โดยตรง เพื่อเพิ่ม IOPS ให้กับเซิร์ฟเวอร์ Supermicro ได้ออกสถาปัตยกรรมมาเพื่อให้ใช้งานร่วมกับ SSD ในระดับ Enterprise ทำให้เซิร์ฟเวอร์สามารถประมวลผลความเร็วได้สูงมากกว่าการเชื่อมต่อแบบ SATA/SAS/SSD แบบปกติ เหมาะสำหรับการประมวลผล Big Data, Cloud Cluster, HFT, SQL Database, VDI และ Virtualization

ข้อดีของ NVMe

  • Large throughput gains (6x)
  • Substantial latency improvements (7x)
  • Shared common backplane improves flexibility of drive choice
  • 2.5″ U.2 (SFF-8639) form factor for improved serviceability vs. PCI-E Flash cards (hot-swap)
  • Improved power efficiency

เมื่อทดสอบ NVMe SSD ร่วมกับสตอเรจตัวอื่น

NVMe

เมื่อนำ NVMe SSD จาก Supermicro มาทดสอบร่วมกับการ SATA3/SAS3 SSD พบว่ามีความเร็วที่มากกว่าเดิมถึง  5.93 เท่า และ 7.18 เท่า NVMe ช่วยรีดพลังจาก SSD โดยทั่วไปให้มีสิทธิภาพให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า นับเป็นอีกเทคโนโลยีที่ได้รับสนใจและเริ่มเป็นที่นิยม สำหรับการเปลี่ยนแปลงวงการดาต้าเซ็นเตอร์และการนำไปต่อยอดในธุรกิจ Bigdata หรือธุรกิจทางการเงินอีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

องค์กรหรือหน่วยงานใดสนใจรับราคา Reseller เพื่อนำไป Implement ระบบให้กับลูกค้า หรือนำไปใช้งานเอง สามารถติดต่อ บริษัท ไทยเดต้าเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (System Distributor Official Partner โดยตรงกับ Supermicro) ได้ที่ 098-691-7897, 098-691-7898 หรือติดต่อสอบถามฝ่ายขายได้ที่ [email protected]

 

Facebook
Twitter
Email

Related Posts

On Premise / IaaS / PaaS / SaaS

เข้าใจ On-Prem, IaaS, PaaS and SaaS ง่ายๆ ใน 1 นาที

ยุคแห่ง Cloud Computing เป็นยุคที่รุ่งเรือง และทำให้เกิดการเปลี่ยนผ่านเพื่อความสะดวก ปลอดภัย และเป็นผลดีต่อ สร้างประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างมาก แต่มักจะเกิดปัญหาระหว่างการสื่อสารว่า เมื่อเกิดปัญหาขึ้นแล้ว

Read More »